Bóng bầu dục đại học – Tulsa đội xuất sắc thứ 19 trên toàn quốc? Bạn phải đùa và đây là lý do tại sao

Bước vào tuần thi đấu thứ 10 của bóng đá đại học, còn lại 8 đội bất bại là Texas, Alabama, Penn State, Texas Tech, Utah, Boise State, Ball State và Tulsa. Penn State là 9-0, Boise State và Tulsa là 7-0 và 5 người còn lại là 8-0.

Mọi người chú ý đều biết rằng Texas Tech hoặc Texas Tech sẽ bị thua lỗ đầu tiên khi họ đấu với nhau tại Texas Tech. Ít ai biết Utah, Boise State, Ball State và Tulsa đã phải hứng chịu thất bại đầu tiên như thế nào.

Cuộc thăm dò Top 25 của AP có Texas là 1, Alabama 2, Penn State 3, Texas Tech 6, Utah 10, Boise State 11, Ball State 18 và Tulsa 19.

Xếp hạng lịch thi đấu và xếp hạng bóng đá của Jeff Sagarin không thu hút nhiều sự chú ý từ 65 đại diện báo chí quốc gia, những người bỏ phiếu mỗi tuần để xác định Cuộc thăm dò 25 hàng đầu của AP. Các chuyên gia không thường xuyên nói hoặc viết về Sagarin, nhưng có thể học được nhiều điều bằng cách chú ý đến phân tích thống kê của Sagarin.

Ví dụ, có một thế giới khác biệt giữa Texas và Tulsa. Bắt đầu tuần thi đấu thứ 10, Texas xứng đáng đứng thứ nhất trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​của AP với thành tích 8-0 và Sagarin Strength of Schedule (SOS) là thứ 18. Nói một cách đơn giản, xếp hạng SOS thứ 18 của Texas có nghĩa là Longhorns đã thi đấu theo lịch trình tương đương với việc đối đầu với đội Top 25 mỗi tuần.

Vị trí thứ 19 của Tulsa trong AP Poll với thành tích hình ảnh ronaldo 7-0 và xếp hạng SOS là 131 là không xứng đáng. Xếp hạng SOS thứ 131 của Golden Hurricane có nghĩa là họ đã thi đấu theo lịch trình tương đương với việc đối đầu với đội Division 1-AA hàng tuần. Chỉ có 119 đội trong Division 1-A.

Bạn có thể tranh luận với một số độ tin cậy rằng có 82 đội ở Mỹ có thể đánh bại Tulsa vì Tulsa đã thua 30-23 thứ Bảy (11-1-08) trước Arkansas, đội 3-5 đứng cuối bảng xếp hạng miền Tây của SEC. , và cũng được xếp hạng 83 bởi Sagarin.

Vấn đề là không có cách nào dưới Trái đất xanh của Chúa mà Tulsa là đội xuất sắc thứ 19 trong cả nước. Thật tuyệt khi Golden Hurricane và Thành phố Tulsa đã có một màn chạy đà 7-0 đẹp mắt khi họ bắt đầu mùa giải trước một số trận đấu 1-A không đạt tiêu chuẩn. Thành tích thực tế của Tulsa là 8-0 nhưng mọi người đều bỏ qua chiến thắng của nó trước Central Arkansas, nơi thậm chí không phải là một trường của Sư đoàn 1-A hay 1-AA mà là một trường học của Sư đoàn II. Xin chào, điều gì tiếp theo, đội trung học địa phương?

Hiệu suất 8-0 của Ball State và xếp hạng AP ở vị trí thứ 18 cũng không có gì đáng để mẹ viết về nhà. Các Cardinals có xếp hạng SOS thứ 116, một lần nữa có nghĩa là họ đã chơi tương đương với 1 AA mỗi tuần. Họ đã phải đối mặt với rất nhiều đội yếu.

Boise State cũng không khá khẩm hơn với thứ hạng AP thứ 11 và thứ hạng SOS thứ 110. Không có chuyện Boise State là đội xuất sắc thứ 11 trong cả nước, ngay cả khi Broncos đã hạ gục đội New Mexico State với tỷ số 49-0 hôm thứ Bảy. Ít nhất thì Broncos cũng có một chiến thắng chất lượng trước Oregon trên đường đi, nhiều hơn những gì Tulsa và Ball State có thể nói.

Khi Tulsa, Ball State và Boise State bắt đầu chiến thắng hàng tuần, ý tưởng là chạy bàn (bất phân thắng bại) và lẻn vào một trận đấu bát BCS để có được sự công nhận tuyệt vời của quốc gia và một khoản tiền thưởng hậu hĩnh. Không có gì sai với ý định của họ. Họ chỉ có thể không vượt qua được và ngẫu nhiên, không có chuyện Boise State là đội xuất sắc thứ 11 trong nước.

Texas Tech đứng thứ 6 trong AP và có xếp hạng SOS là 91. Hãy ghi nhận công lao của Red Raiders, họ vừa đăng cai và hạ gục vị trí số 1 Texas 39-33. Bạn có thể đặt cược rằng thứ hạng SOS của họ sẽ tăng lên kể từ khi chơi với một đội xếp hạng số 1. Bước vào trận đấu, Texas có thứ hạng SOS là 18, tốt nhất trong số các đội bất bại.

Về kỷ lục, Alabama có thứ hạng SOS là 49; Penn State là 63 và Utah 94. Alabama đánh bại Arkansas State 35-0 Thứ Bảy và Utah gần như không bị đội New Mexico 4-5 với tỷ số 13-10, cho thấy Utah Utes thực sự yếu như thế nào và họ đứng thứ 10 trong Cuộc thăm dò của AP , thật là vô lý. Utah vẫn phải đối đầu với TCU và BYU.