Tại sao bóng đá Thế vận hội London sẽ tốt hơn Euro 2012

Trong năm 2012, châu Âu sẽ tổ chức không phải một mà là hai sự kiện bóng đá lớn. Vào mùa hè, Ukraine và Ba Lan sẽ tổ chức Giải vô địch Euro 2012 và vào tháng 9, Anh sẽ đăng cai giải đấu bóng đá như một phần của Thế vận hội London 2012.

Đối với nhiều người hâm mộ, Euro 2012 là giải đấu quan trọng hơn nhưng ở một khía cạnh nào đó, bóng đá Thế vận hội sẽ vượt trội hơn rất nhiều. Ban đầu, giải đấu soi kèo inter milan Euro 2012 sẽ chỉ giới hạn ở 16 đội đến từ châu Âu, vì vậy các cường quốc Nam Mỹ như Brazil và Argentina chưa kể các quốc gia châu Phi.

Các cổ động viên đến dự Euro 2012 cũng sẽ gặp trở ngại lớn trong việc di chuyển giữa các địa điểm. Cả Ba Lan và Ukraine đều là những quốc gia rộng lớn và việc phải lên kế hoạch du lịch cho cả hai sẽ đồng nghĩa với những chuyến bay hoặc những chuyến đi đường dài vô cùng. Ngược lại, nước Anh có một số sân vận động lớn với Wembley ở London là viên ngọc quý.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều có lợi cho Thế vận hội. Theo truyền thống, đây là giải đấu dành cho các cầu thủ U-23, nghĩa là các siêu sao thế giới như Rooney và Torres sẽ thi đấu ở Euro 2012 nhưng sẽ không đủ điều kiện tham dự các đội tuyển Olympic của quốc gia họ. Mặc dù các ngôi sao cao cấp không có mặt tại Thế vận hội, nhưng việc xuất hiện trong giải đấu là điều phổ biến đối với các cầu thủ trẻ, những người thường xuyên thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu.